Nhà thờ

Nhà thờ dòng Chúa Cứu Thế
Ngày 22/9/2012-08:24 GMT+7
Nhà thờ bắt đầu được xây dựng vào năm 1937 và đến năm 1942 thì xong. Nhà thờ nằm ở cuối đường Nguyễn Huệ, thành phố Huế. Ðiều đặc biệt của kiến trúc ngôi nhà thờ này là cửa rộng và không có vách.
Phần hiên của thánh đường được thiết kế rộng để khi đông người đến dự lễ, có thể mở cửa và tạo cho người ở ngoài hiên vẫn có cảm giác đang ở trong lòng thánh đường.
 
Bàn thờ chính được làm bằng đá cẩm thạch màu hồng, nguyên phiến dài 3,6m rộng 1,25m và cao 28cm. Cạnh bàn thờ chính còn có hai bàn thờ nhỏ hơn cũng làm bằng đá cẩm thạch hồng nguyên phiến. Trong nhà thờ còn có trống, chiêng mang đậm tính cách Á- Ðông.
 
 Phía ngoài hành lang có một phòng nhỏ đựng tro cốt để khi gia đình của những người theo đạo thiên chúa giáo qua đời thì có thể đốt hài cốt thành tro, cho vào tiểu nhỏ để thờ (có thắp hương).
 
Tháp chuông gồm có 4 quả chuông được điều khiển bằng điện.
 
Nhà thờ dòng chúa Cứu Thế, đỉnh có chóp nhọn vươn thẳng lên trời, phần thân nhà thờ được lợp ngói có mái, kết hợp hài hoà giữa kiến trúc Tây phương và Ðông phương. Ðây là một ngôi nhà thờ có kiến trúc đẹp ở thành phố Huế.
Huế đẹp và thơ
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế