Nghệ thuật đương đại

Khai mạc triển lãm nghệ thuật Trúc Chỉ "Mùa An Lạc"
Ngày 27/5/2015-16:13 GMT+7
Chiều ngày 25/5, tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu quán, Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với dự án Nghệ thuật Trúc chỉ Việt Nam đã khai mạc triển lãm Nghệ thuật thị giác mang tên “Mùa an lạc”. Đồng chí Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã đến dự và cắt băng khai mạc.

Triển lãm gồm 50 tác phẩm được tạo hình từ bột giấy trúc chỉ, trình bày dưới hình thức nghệ thuật thị giác, kết hợp với ánh sáng và không gian đã tạo chiều sâu cho hiệu ứng thẩm mỹ, thể hiện tinh thần của ánh sáng tâm linh.

Triển lãm bao gồm hai hệ thống tác phẩm, được trưng bày cả trong nhà và ngoài trời. Điểm nhấn của không gian bên trong nhà là 7 tác phẩm trúc chỉ thể hiện lịch sử và cuộc đời Đức Phật dưới các hình thức tranh treo tường, trần nhà, tranh trục, đèn nến, dù lọng với phương thức tạo tác mới nhất của Trúc Chỉ là hiệu ứng chồng lớp để tạo nên tác phẩm hai mặt độc đáo.

Không gian ngoài trời là hệ thống tác phẩm Trúc hỉ được sắp đặt theo tính chất ứng biến. Các bức đồ họa trúc chỉ khổ lớn được sắp xếp quanh tượng Quán Thế Âm theo đồ hình hoa sen ở trung tâm sân trước; được sắp xếp ngẫu hứng như những cánh hoa bay kết hợp với hệ thống đèn và ánh sáng tự nhiên một cách linh hoạt tạo nên một không gian sâu lắng, trang trọng.

Đây là một trong những hoạt động nhằm chào mừng tuần lễ Phật Đản từ ngày 25/5 đến ngày 1/6 (tức từ ngày mùng 8/4 đến ngày 15/4 âm lịch). Triển lãm sẽ kết thúc vào ngày 2/6.

 

Một bức tranh về Đức Phật được trình bày bởi Nghệ thuật Trúc Chỉ

www.thuathienhue.gov.vn
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế