Festival làng nghề Huế 2005

Festival nghề truyền thống Huế 2005
Ngày 3/1/2012-13:53 GMT+7
Từ 15 - 17/7/2005, tại Tp. Huế sẽ diễn ra Festival nghề truyền thống Huế 2005, nhằm tôn vinh hai nghề: nghề thêu và nón lá. Đây là Festival chuyên đề về nghề truyền thống có tầm quốc gia lần đầu tiên tổ chức ở Huế.

Các hoạt động chính diễn ra tại Festival này gồm: Khu truyền thống nghề biểu diễn các thao tác nghệ thuật của các nghệ nhân trong việc lựa lá, ủi lá, đan vót, sườn nón, chằm, sáng tác nội dung chìm trong nón đối với nghề nón và sáng tác mẫu thêu, làm chỉ, se màu, nhuộm màu, chuẩn bị lụa, khung thêu, thêu đối với nghề thêu. Du khách có thể tập làm thợ thêu, lợp nón, chằm nón… để thử tay nghề khi đến với Festival nghề truyền thống Huế 2005.

Festival nghề truyền thống Huế 2005 sẽ diễn ra chính thức tại Trường trung học phổ thông Hai Bà Trưng, khu vực công viên và Sân Bia Quốc học; Nhà thiếu nhi Huế, tại các làng nghề nổi tiếng như: nón Phủ Cam, thêu Thuận Lộc, Kim Long… và nhiều địa điểm khác.

Chương trình bế mạc với chủ đề "Lễ hội tôn vinh nghề" sẽ khép lại Festival vào tối 17/7/2005 bằng lễ rước tôn vinh nghề được thiết kế độc đáo, có tính cộng đồng cao với sự tham gia của các nghệ nhân nón, thêu, các nữ sinh và những người mẫu chuyên nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, Huế… Festival nghề truyền thống Huế dự kiến được tổ chức 2 năm một lần vào những năm lẻ.

Theo VOV

http://www.saigon-tourist.com
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế