Du lịch

Trung tâm Văn hóa Huyền Trần - Điểm du lịch tâm linh
Ngày 17/8/2016-13:48 GMT+7
Từ xưa đến nay, Huế luôn là một thành phố du lịch nổi tiếng với các địa danh thành quách, lăng tẩm, chùa chiền… Tuy nhiên, trong những năm gần đây du lịch tâm linh đang được rất nhiều hãng lữ hành chú ý đưa vào khai thác và thu hút rất nhiều khách du lịch. Trong đó, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân đang là điểm du lịch tâm linh nổi bật tại Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Văn hóa Huyền Trân nằm cách thành phố khoảng 7km về hướng Tây, thuộc thôn Ngũ Tây, xã Thủy An (nay là phường An Tây), TP Huế.

 

Không gian thờ tự bên trong Trung tâm

Vào thời nhà Trần, thế kỷ XIII, vua Trần Nhân Tông đã gả Công chúa Huyền Trân cho vua Chiêm Thành Jaya Simhavarman III (Chế Mân) để lấy hai châu Ô, Lý mở mang bờ cõi của đất nước về hướng Nam. Đất Thuận Hóa - Phú Xuân - Thừa Thiên Huế cũng được khai sinh từ đó, đến nay đã hơn 700 năm tồn tại và phát triển. Để tưởng nhớ công lao đó của Công chúa Huyền Trân, đầu năm 2006, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã cho phép Công ty du lịch Hương Giang đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa Huyền Trân và đến 26/3/2007 công trình đã được khánh thành với tổng diện tích 28 ha.

 

Tượng công chúa Huyền Trân

Hiện nay, Trung tâm Văn hóa Huyền Trân đang là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước. Cứ vào các ngày Rằm và mồng Một hàng tháng, Trung tâm văn hoá Huyền Trân thường tổ chức lễ dâng hương cầu quốc thái dân an. Đặc biệt, vào mồng 9 tháng Giêng âm lịch hàng năm, Lễ hội Huyền Trân sẽ được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân, tỏ lòng ngưỡng vọng, ghi nhớ công lao to lớn của Công chúa Huyền Trân với dân, với nước trong việc mở mang bờ cõi.

  

Khách du lịch tham quan 

  

Quang cảnh tại Trung tâm

 

Quang cảnh tại Trung tâm

 

Trung tâm TTXTDL
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế