Du lịch

Di tích Huế và điểm nhấn từ chương trình “Tuần lễ vàng”
Ngày 19/12/2016-10:00 GMT+7
Những năm gần đây, lượng du khách đến tham quan tại các điểm di tích Huế liên tục tăng mạnh.

 Sở dĩ đạt được thành tích trên đó là nhờ đơn vị quản lý trực tiếp là Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế linh hoạt trong việc tổ chức các chương trình tham quan, tăng cường đa dạng hoá các loại hình dịch vụ, liên tục mở ra các chương trình ưu đãi nhằm thu hút khách. Một trong những chương trình đã tạo điểm nhấn mạnh mẽ nhất trong thời gian qua đó là chương trình “Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế”.

 Bắt đầu khởi động từ cuối năm 2012, dưới sự chỉ đạo của Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đứng ra tổ chức chương trình “Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế”. Liên tiếp những năm sau đó chương trình “Tuần lễ vàng Du lịch tại Di sản Huế” được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Hiệp hội Du lịch Huế tổ chức đều đặn ba kỳ mỗi năm vào các ngày trọng đại của đất nước. Đến thời điểm này, chương trình “Tuần lễ vàng” đã và đang trở thành một trong những chương trình kích cầu du lịch quan trọng của ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với những ưu đãi hấp dẫn, chương trình thực sự đã thu hút sự quan tâm của du khách, tạo ra sự đột phá mạnh mẽ trong việc đưa du khách đến với Huế nói chung và di sản Huế nói riêng. Theo số liệu thống kê, từ năm 2012 đến nay, lượng du khách đến Huế liên tục tăng mạnh. Tính trên lượt vé phát hành, năm 2012 có 1.792.523 lượt khách đến thăm khu di sản Huế, năm 2013 là 1.872.039 lượt, năm 2014 là 1.932.813 lượt, năm 2015 là 2.046.955 lượt. Dự kiến đến hết năm 2016 sẽ có khoảng khoảng 2,5 triệu lượt. Đó là chưa kể hàng vạn du khách được miễn giảm vé theo quy định hay được miễn vé hoàn toàn trong các ngày lễ, Tết.

 Hướng đến chào mừng năm mới 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cùng các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục tổ chức “Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” từ ngày 25 đến 31 tháng 12 năm 2016. Tham quan khu di sản Huế trong Tuần lễ kích cầu này, du khách sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và các dịch vụ hấp dẫn. Đặc biệt, vị khách may mắn thứ 2,5 triệu tham quan di tích Huế sẽ nhận được phần quà giá trị lớn. Bên cạnh đó nhiều giải thưởng cũng sẽ được trao cho top 3 đơn vị lữ hành có nhiều nổ lực đưa khách đến tham quan di tích Huế trong năm 2016.

Việc đa dạng hoá các chương trình và các loại hình dịc vụ đã thực sự đem lại hiệu quả trong việc thu hút khách du lịch.

 Lễ tổng kết chương trình kích cầu và công bố tên của vị khách may mắn sẽ được tổ chức vào đêm Gala Chào Xuân 2017 ngày 27.12.2016. Đây cũng là dịp Trung tâm tri ân đối với các công ty lữ hành đưa khách đến tham quan khu di sản Huế.

 Có thể nói, sau năm năm được triển khai, chương trình “Tuần lễ vàng du lịch tại Di sản Huế” thực sự đã mang lại hiệu quả rất thiết thực cho du lịch Huế, góp phần đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách của tỉnh nhà.

Trong những năm tiếp theo, Trung tâm Bảo tồn Di tích Huế cùng các đơn vị liên quan sẽ tiếp tục triển khai chương trình “Tuần lễ vàng du lịch tại Di sản Huế”. Cùng với đó, Đơn vị sẽ tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng phục vụ, đồng thời tăng cường đa dạng hoá các loại hình dịch vụ nhằm cung cấp cho du khách những sản phẩm du lịch tốt nhất, hướng đến sự phục vụ ưu việt nhất cho du khách khi đến tham quan tại Di tích”.

Trung tâm BTDTCĐ HUế
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế