Du lịch

Đẹp thanh bình như đầm Chuồn xứ Huế
Ngày 19/9/2016-14:21 GMT+7
Xứ Huế mộng mơ luôn cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên bình dị cùng nhịp sống chậm rãi, yên bình. Từ dòng sông Hương hiền hòa chảy, lăng tẩm cổ kính trầm tư qua ngàn năm tháng hay phá Tam Giang lay động lòng người, và tại đây đầm Chuồn cũng mang đến cho du khách nhiều cảm giác lắng đọng trong tâm hồn…

 Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 15km, đầm Chuồn nằm trong hệ thống đầm phá Tam Giang. Để tới đây, du khách đi theo quốc lộ 48 về hướng An Truyền (huyện Phú Vang) sẽ thấy đầm Chuồn dần hiện ra trong khung cảnh mênh mông nước.

Đầm Chuồn đẹp nhất từ tháng 4 tới tháng 7, khi mà không khí trong lành tràn ngập nơi đây, những đám mây xanh lững lờ trôi soi mình xuống đầm nước tĩnh lặng, xa xa từng đàn trâu đủng đỉnh lội nước, lũ trẻ thơ vui đùa trong tiếng cười giòn tan… Khung cảnh ấy khiến lòng ai cũng xao xuyến, bỗng yêu lắm một miền quê đẹp đẽ của Việt Nam.

Chẳng phải vậy mà những năm gần đây, các du khách và nhiếp ảnh gia tới đầm Chuồn nhiều hơn. Người muốn ghi lại những khoảnh khắc vẻ đẹp thiên nhiên và cuộc sống ấn tượng, người lại muốn trải nghiệm những giây phút thanh bình tuyệt vời.

Du khách tới đầm Chuồn có thể đi thuyền ngắm cảnh hoặc nghỉ chân tại các nhà hàng trên đầm. Các nhà hàng được dựng từ hàng trăm cọc tre tạo nên những căn chòi mộc mạc nhưng đậm chất miền sông nước. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để thu vào cả khung cảnh đầm Chuồn xinh đẹp, cảm nhận những làn gió hiu hiu nhẹ thổi, dễ chịu và thư thả biết bao.

wanderlust-tips-dep-thanh-binh-nhu-dam-chuon-xu-hue-9

Tại đầm Chuồn, du khách còn có cơ hội thưởng thức vô số món ăn tuyệt ngon do chính ngư dân nơi đây đánh bắt và chế biến tại chỗ, với giá rất rẻ. Bạn có thể thử những món ăn đặc sản nổi tiếng như: cá ong, cá dìa, cá mú, cá nâu, cá kình…

wanderlust-tips-dep-thanh-binh-nhu-dam-chuon-xu-hue-3

Đầm Chuồn thực sự là không gian tuyệt vời để du khách tạm quên đi mọi lo toan bộn bề cuộc sống, thả tâm hồn bay bổng an nhiên theo không gian đất trời bao la.

Hoàng hôn trên §m ChuÓn - ¢nh: NgÍc HiÃn

wanderlusttips.com
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế