Ẩm thực cung đình

Ẩm thực cung đình Huế
Ngày 16/6/2015-09:59 GMT+7
Ẩm thực cung đình là một trong những nét đặc sắc của ẩm thực xứ Huế. Không chỉ nổi tiếng bởi sự kì công trong cách trang trí mà Ẩm thực cung đình Huế còn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng du khách mỗi khi tới Huế và thưởng thức.

Ẩm thực cung đình chính là những món ăn ngự thiện ngày trước chuyên được chế biến để dâng lên vua. Những món ăn này đều thuộc loại cao lương mỹ vị, được chế biến công phu, cầu kỳ nhằm đạt đến những chuẩn mực cao nhất là vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng và vừa bổ dưỡng. Chính vì vậy các món ăn trong mỗi bữa ăn cung đình không chỉ có bàn tay của người đầu bếp chế biến mà còn có trách nhiệm của viện Thái Y để đảm bảo kết hợp nguyên liệu được hoàn hảo nhất.

Nguyên liệu dùng để chế biến các món ăn cung đình thường là những loại thực phẩm quí hiếm, ngon và bổ dưỡng như: yến sào, vây cá, bào ngư, hải sâm, nhu ngư, gân hưu, thịt gà ninh, thịt móng ngựa, trứng gà, hột sen … Đặc biệt được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là 8 món ăn thuộc bát trân trong ẩm thực cung đình xưa, bao gồm: nem công, chả phượng, da tây ngưu, bàn tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi, yến sào.

Ngày nay, các món ăn cung đình được sử dụng nhiều nguyên liệu dân dã hơn. Tuy nhiên về hương vị, kỹ thuật chế biến, trang trí vẫn không kém phần tinh tế và cầu kỳ.

Ẩm thực cung đình Huế đang ngày càng thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài đến Huế để thưởng thức và trải nghiệm.

Một số nhà hàng chuyên phục vụ món ăn cung đình:

1.      Nhà hàng Cung đình Tịnh Gia Viên

Địa chỉ: 7K/28 Lê Thánh Tôn, Thành phố Huế

Số điện thoại: 0543 522243

2.      Nhà hàng Ancient Huế

Địa chỉ: 104/47 Kim Long, Thành phố Huế

Số điện thoại: 0543 590902

3.      Nhà hàng vườn Ý Thảo

Địa chỉ: 03 Thạch Hãn, Thành phố Huế

Điện thoại: 0543 3523018

4.      Nhà hàng Royal Park

Địa chỉ: 3 Nguyễn Sinh Sắc, Thành phố Huế

Điện thoại: 0543 897202

Website: cungdinh.com.vn

 

Trung tâm TTXTDL
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế