Liên kết website

 
 

Tin tức sự kiện

Triển lãm “Bảo vật Hoàng cung triều Nguyễn”
Ngày 6/12/2016-10:51 GMT+7
Sáng ngày 06/12/2016, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tổ chức khai mạc triển lãm “Bảo vật Hoàng cung triều Nguyễn” tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (03 Lê Trực).

Triển lãm Bảo vật Hoàng cung triều Nguyễn trưng bày những vật biểu trưng cho quyền lực như các kim bảo, ngọc tỷ của Hoàng Đế, của Hoàng thái hậu, Hoàng hậu và Hoàng thái tử; các bảo kiếm, mũ miễn của hoàng đế triều Nguyễn cùng nhiều vật dụng phục vụ trong đời sống sinh hoạt, nghi lễ cung đình hoàng cung được làm bằng các chất liệu quý hiếm như vàng, ngọc, đá quý, được lưu truyền qua nhiều đời.

Năm 1945, sau lễ thoái vị của vua Bảo Đại, toàn bộ số bảo vật này đã được di chuyển ra Hà Nội để bảo vệ, được bộ Tài chính bàn giao cho Bảo tàng Lịch sử Việt Nam (nay là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia) vào năm 1959 và lưu giữ tại Ngân hàng nhà nước theo chế độ bảo quản đặc biệt, đến năm 2007 mới bắt đầu được nghiên cứu trưng bày, giới thiệu đến công chúng và đây là lần đầu tiên Huế đón nhận số lượng lớn các bảo vật triều Nguyễn trở về đất cố đô.

Triển lãm Bảo vật Hoàng cung triều Nguyễn cũng nhằm hướng tới Tuần lễ Vàng  Du lịch tại khu Di sản Huế đợt 3 năm 2016 (25-31/12/2016) và chuẩn bị chào đón năm mới Đinh Dậu 2017. Triễn lãm sẽ kéo dài đến ngày 5/1/2017.

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

 

Trung tâm TTXTDL
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế

 

Thông tin quảng cáo