Liên kết website

 
 

Tin tức sự kiện

Ra mắt website về sơn lăng của hoàng đế Quang Trung
Ngày 26/10/2016-14:28 GMT+7
NNC Nguyễn Đắc Xuân giới thiệu trang web tại buổi ra mắt chiều 22/10
Chiều 22/10 tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế, nhà nghiên cứu (NNC) Nguyễn Đắc Xuân cùng nhóm cộng sự ra mắt trang web về Cung điện Đan Dương – sơn lăng của hoàng đế Quang Trung có tên miền: cungdiendanduong.net.

 Theo đó, website đăng tải cuộc tìm kiếm lăng mộ vua Quang Trung kéo dài suốt hơn 30 năm qua của NNC Nguyễn Đắc Xuân, được đúc kết trong công trình đã xuất bản nhiều lần với tên gọi Cung điện Đan Dương - sơn lăng của hoàng đế Quang Trung.


Ở công trình này, NNC Nguyễn Đắc Xuân cho rằng, phủ Dương Xuân của các chúa Nguyễn là tiền thân cung điện Đan Dương của Hoàng đế Quang Trung khi đóng đô ở Phú Xuân. Khi băng hà, thi hài của vua Quang Trung cũng được an táng tại cung điện này với tên gọi là lăng Đan Dương mà theo nghiên cứu của ông Xuân, hiện vị trí nằm tại gò ấp Bình An nay thuộc phường Trường An, TP. Huế. Khu vực này vừa được thăm dò khảo cổ vừa kết thúc 15/10 vừa qua.Giao diện trang web Cung điện Đan Dương


“Từ những gì nghiên cứu được về vua Quang Trung, website này sẽ là nơi để những NNC trong và ngoài nước có thể góp sức, tiếp tục phản biện công trình Dấu tích Cung điện Đan Dương, giúp thế hệ trẻ bồi đắp tình yêu  lịch sử, khám phá trao đổi những suy nghĩ, tìm tòi của mình”, ông Xuân kêu gọi.

baothuathienhue.vn
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế

 

Thông tin quảng cáo