Liên kết website

 
 

Tin tức sự kiện

Khôi phục liên kết phát triển du lịch Bình - Trị - Thiên
Ngày 12/12/2016-09:12 GMT+7
Hội nghị kết nối hoạt động du lịch Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế vào ngày 08/12/2016 tại tỉnh Quảng Bình đã diễn ra thành công với việc thảo luận nhiều vấn đề về liên kết du lịch 03 địa phương và đi đến ký kết bản liên kết khai thác du lịch chung giữa 03 tỉnh. Hội nghị có sự tham dự của Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và gần 150 doanh nghiệp của 03 tỉnh Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế.

 Tại Hội nghị, đồng chí Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình khẳng định du lịch Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế đã có bước phát triển và đóng góp vào sự phát triển của khu vực và cả nước trong những năm qua. Bên cạnh đó, 03 tỉnh đã có cố gắng triển khai một số hình thức hợp tác như phối hợp khai thác các tuyến du lịch “Con đường di sản miền Trung”, “Đường Hồ Chí Minh huyền thoại”, các tuyến du lịch của Hành lang kinh tế Đông - Tây…

Mặc dù tiềm năng rất lớn nhưng liên kết du lịch của 03 tỉnh còn đặt ra nhiều hạn chế. Nhìn thẳng vào thực tế, đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho rằng sản phẩm du lịch vẫn thiếu tính liên kết giữa ba địa phương, chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn. Ngoài ra, du lịch của ba tỉnh rất nhạy cảm với tác động đến từ môi trường và chịu tác động lớn từ thiên tai.

 

Hợp tác Sở Du lịch 03 tỉnh Thừa Thiên Huế - Quảng Bình - Quảng Trị

Anh Dũng - đại diện Công ty HGH (Huế) đặt ra vấn đề do thiếu sự liên kết nên các địa điểm du lịch tại các địa phương chưa quản lý hết được giá cả du lịch, thỉnh thoảng có những trường hợp cơ sở lưu trú, điểm du lịch đội giá gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp lữ hành.

Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch 3 tỉnh

Hầu hết các doanh nghiệp đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch 03 tỉnh cần phải đẩy mạnh quản lý mức giá tham quan tại các điểm du lịch, có chính sách giảm giá vé cho các doanh nghiệp khai thác tour 03 địa phương và xây dựng thêm các nhà vệ sinh đạt chuẩn trên tuyến đường tham quan.

Trên cơ sở đó, một số ý tưởng liên kết đã được đưa ra. Đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Trị đề xuất ý tưởng liên kết trong xúc tiến quảng bá du lịch bằng cách thiết kế hình ảnh của cả 03 địa phương trên tập gấp, brochure xúc tiến du lịch của từng tỉnh.

 

Ký kết hợp đồng cung ứng dịch vụ du lịch giữa các doanh nghiệp

Đồng chí Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Trị cũng cho rằng sau sự cố môi trường biển vừa qua, du khách đã có xu hướng tham gia nhiều hơn vào các hoạt động du lịch sinh thái rừng và du lịch mạo hiểm. Ông cho rằng việc khai thác tour du lịch đường Hồ Chí Minh qua A Lưới - Khe Sanh - Phong Nha sẽ trở thành xu thế mới trong tương lai thông qua việc tận dụng được lợi thế thiên nhiên hùng vĩ, các suối thác đẹp, suối nước nóng và du lịch hang động, du lịch trải nghiệm.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị

Quan tâm về cơ chế hợp tác, đồng chí Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đề xuất cần thống nhất trong việc xây dựng cơ chế, chính sách nhằm thúc đẩy du lịch 03 địa phương phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả, và phải tiến hành đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND của 3 tỉnh, và các cấp ban ngành có liên quan xây dựng một số cơ chế đặc thù về phát triển du lịch của vùng 3 địa phương.

Về vấn đề giá vé tham quan du lịch, đồng chí Phó Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế đề nghị cần có những chương trình giảm giá vé tham quan các khu du lịch dành cho học sinh, sinh viên và tiến hành các đợt khuyến mại vào các ngày lễ lớn dành cho người dân.

Thông qua các ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Hồ An Phong - Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình kết luận việc liên kết phát triển du lịch giữa 03 địa phương là vấn đề cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Ba tỉnh cần liên kết để đưa ra sản phẩm du lịch hấp dẫn nhằm thu hút du khách và kéo dài thời gian lưu trú, nâng cao mức chi tiêu của khách du lịch. Đồng chí Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch 03 địa phương cần hợp tác nhằm tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước của 03 địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch của khu vực Bình - Trị - Thiên.

 

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tặng quà lưu niệm đến các Sở Du lịch Quảng Trị, Quảng Bình

Hội nghị đã đi đến thống nhất và ký kết biên bản hợp tác du lịch chung của Sở Du lịch 03 tỉnh, ký kết bản liên kết khai thác du lịch chung giữa 03 Hiệp hội Du lịch và một loạt ký kết biên bản ghi nhớ, hợp đồng liên kết cung ứng dịch vụ du lịch giữa các doanh nghiệp các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Việc hợp tác phát triển du lịch giữa 03 tỉnh được kỳ vọng sẽ phát huy tốt tiềm năng và lợi thế của mỗi địa phương, khai thác và chia sẻ các nguồn lực, hứa hẹn tạo động lực cho du lịch của 03 tỉnh phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Trước đó, từ ngày 06 đến 08/12/2016, 03 tỉnh đã tổ chức đoàn Famtrip khảo sát các điểm đến du lịch tại Quảng Bình như động Thiên Đường, sông Chày, hang Tối, Chày Lập Farmstay, chùa Hoằng Phúc,...

Ngự Giao
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế

 

Thông tin quảng cáo