Liên kết website

 
 

Tin tức sự kiện

Cụm Thi đua 06 tỉnh Bắc Trung Bộ tổ chức tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2016
Ngày 30/11/2016-09:06 GMT+7
Ngày 28/11/2016, tại Khách sạn Sài Gòn Quảng Bình (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình), Cụm Thi đua 06 tỉnh Bắc Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, định hướng nhiệm vụ của Cụm trong năm 2017.
Đến dự Hội nghị có ông Lê Ngọc Trung - Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch của 06 tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Năm 2016 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước; các đơn vị trong Cụm Thi đua 06 tỉnh Bắc Trung Bộ đã phát động và tổ chức nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, tập trung làm tốt công tác tham mưu triển khai công tác quản lý nhà nước, chủ động thực hiện tốt hoạt động sự nghiệp, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch; góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.
Nhiều sự kiện có quy mô quốc gia, quốc tế được các Sở trong Cụm tổ chức thành công; nhiều lễ hội truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của từng địa phương đang từng bước được khôi phục, tổ chức với quy mô lớn, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và du khách tham gia. Nhiều dự án công trình trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn 06 tỉnh đã và đang tích cực triển khai; các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể không ngừng bảo tồn và phát huy, góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. 
Đặc biệt, mặc dù là khu vực có chịu ảnh hưởng lớn của sự cố môi trường biển, tuy nhiên các địa phương đã có những giải pháp kịp thời để đưa ngành Du lịch vượt qua khó khăn và đạt được những thành quả tích cực. Cụ thể lượng du khách đến Thừa Thiên Huế trong năm 2016 ước đạt 3,3 triệu lượt, tăng 6%, doanh thu du lịch ước đạt 3.300 tỷ đồng, tăng 10%; khách du lịch đến Thanh Hóa đạt hơn 6,2 triệu lượt, tăng 13%, doanh thu du lịch đạt 6.250 tỷ đồng, tăng 20,6%; khách du lịch tham quan Khu du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng tăng mạnh.
Tại Hội nghị, Cụm Thi đua 06 tỉnh Bắc miền Trung đã thống nhất đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 cho 03 đơn vị: Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình. Hội nghị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2017 và cử Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Bình làm Cụm trưởng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Tĩnh làm Cụm phó Cụm Thi đua 06 tỉnh Bắc Miền Trung năm 2017.
Ngự Giao
 
 
 

Sự kiện sắp đến

 
 
 

Bản đồ du lịch huế

 

Thông tin quảng cáo