13 tỷ đồng bảo tồn, tu bổ, phục hồi Điện Thọ Ninh
Ngày 22/11/2016-14:17 GMT+7
Nhằm bảo tồn di tích lịch sử văn hóa quốc gia đặc biệt, di sản văn hóa thế giới, UBND tỉnh đã quyết định phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình Bảo tồn, tu bổ, phục hồi Điện Thọ Ninh (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư 13 tỷ đồng.

Theo đó, dự án sẽ phục hồi nền điện như: xử lý cách ẩm bằng bitum cao su, cốt vải thuỷ tinh 2 lớp; nền hiên trước, sau và hai chái lát bằng gạch Bát Tràng men; nền chính điện ốp ván gỗ. Phục hồi trần gỗ, sàn gỗ, hệ thống cửa lắp kính, cửa ván ghép, ô hộc, liên ba bằng gỗ nhóm II. Bảo quản, chống mối cho công trình.  Sơn quang truyền thống toàn bộ cấu kiện thuộc hệ kết cấu gỗ của công trình. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm.

Điện Thọ Ninh là một công trình kiến trúc trong Cung Diên Thọ, ngôi điện này thường dành cho bà thái hậu thứ hai. Xưa, kiến trúc điện khá lớn, có đến 7 gian, sau thu hẹp còn 3 gian 2 chái. Từ điện Thọ Ninh qua ngôi điện chính của cung Diên Thọ có hành lang nối thông.

Trung tâm TTXTDL (Theo thuathienhue.gov.vn)

Sự kiện sắp đến

Bản đồ du lịch huế